Kinh Nghiệm Khi Ứng Tuyển Thuyền Viên

Bạn mong muốn được làm việc trong ngành hàng hải? Bạn muốn tìm kiếm những nhà tuyển dụng tiềm năng? Dưới đây là một số chia sẻ kinh nghiệm của website về Tuyển dụng thuyền viên dành cho bạn khi ứng tuyển thuyền viên:

Bạn mong muốn được làm việc trong ngành hàng hải? Bạn muốn tìm kiếm những nhà tuyển dụng tiềm năng? Dưới đây là một số chia sẻ kinh nghiệm của website về Tuyển dụng thuyền viên dành cho bạn khi ứng tuyển thuyền viên:

1.      Sàng lọc thông tin

Trước khi ứng tuyển vào tuyển dụng thuyền viên, bạn cần cân nhắc 2 điều:

 - Thứ nhất : tuyển dụng thuyền viên thực sự có phù hợp với chuyên môn bạn được đào tạo không? Có phù hợp với sở thích của bạn không? Có đáp ứng được nguyện vọng/mong muốn của bạn không?

- Thứ hai là nhà tuyển dụng thuyền viên: Bạn phải nắm được họ hoạt động trong lĩnh vực nào? Định hướng, tôn chỉ của họ ra sao? Liệu việc gia nhập vào môi trường của họ có phù hợp với định hướng cá nhân của bạn không? Hiểu biết về họ là bạn hình dung được môi trường làm việc, văn hóa công ty như thế nào, và tự hỏi mình có phù hợp với họ không?

 

Trước khi ứng tuyển thuyền viên, bạn cần cân nhắc 2 điều:   vị trí tuyển dụng và nhà tuyển dụng thuyền viên

Trước khi ứng tuyển thuyền viên, bạn cần cân nhắc 2 điều:

 vị trí tuyển dụng và nhà tuyển dụng thuyền viên

2.      Thư xin việc

Các website chuyên về tuyển dụng thuyền viên luôn có mục nộp hồ sơ trực tuyến nhằm tạo điều kiện cho nhà tuyển dụng tìm ứng viên nhanh hơn, mức độ sàng lọc phong phú hơn.

Vì thế, nếu bạn gửi một lá thư xin việc chỉ đính kèm bản sao các bằng cấp, sơ yếu lí lịch và một vài lời trong thư xin việc thì vô tình gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng. Vì đây, chứng tỏ bạn không thật sự để tâm vào việc ứng tuyển.

Vậy làm cách nào để thư xin việc của bạn thật sự nổi bật, được nhà tuyển dụng lựa chọn và mời tham gia phỏng vấn? Chia sẻ sau sẽ giúp thư xin việc của bạn trở nên khác biệt và thu hút:

-         Bạn phải luôn đảm bảo thư xin việc của mình có độ dài khoảng chừng một trang giấy khổ A4 vì nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc hết thư xin việc dài lê thê gần mấy trang giấy.

-         Bên cạnh đó, bạn cần phải trình bày rõ ràng, đúng chính tả, cố gắng bày tỏ sự hiểu biết của bạn về nhà tuyển dụng thuyền viên, vị trí ứng tuyển và bản thân bạn có thể đáp ứng được công việc đó như thế nào.

3.      Hồ sơ ứng tuyển:

Tạo hồ sơ ứng tuyển, công việc không đơn thuần là bảng tổng kết kinh nghiệm làm việc, mà là một bảng “kế hoạch PR” hoàn hảo về bản thân bạn. Vì thế, sự đầu tư kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tạo được những ấn tượng tốt đẹp ngay từ ban đầu.

Dưới đây là những gợi ý giúp hồ sơ ứng tuyển của bạn trở nên khác biệt và ấn tượng hơn:

-        Vị trí ứng tuyển: Chỉ rõ công việc và lĩnh vực mong muốn đối với nhà tuyển dụng thuyền viên. Phần này chỉ nêu gọn trong một hoặc hai dòng. Chẳng hạn: bạn muốn làm Thủy Thủ thì chỉ cần nêu ngắn gọn những công việc của một Thủy Thủ hay làm; như tham gia trực ca hành hải trên buồng lái, trực ca neo, trực ca trong cảng.

-        Kinh nghiệm làm việc: Phần này liệt kê theo thứ tự thời gian, công việc làm gần nhất đưa lên đầu tiên.

-        Đào tạo/Bằng cấp: Phần này nêu rõ trường học, khóa đào tạo, bằng cấp nhận được.

-        Giải thưởng, thành tích đạt được: Liệt kê rõ ràng, chi tiết về thành tích bạn đã đạt được theo từng chức vụ và vị trí đảm nhiệm. Đừng chỉ mô tả chi tiết công việc và trách nhiệm bạn phải hoàn thành mà hãy tiến xa hơn bằng cách nêu rõ bạn đã góp phần tạo nên sự thành công cho công ty trước như thế nào.

-        Kỹ năng/ Phẩm chất: Đưa ra các kỹ năng/phẩm chất gần sát với yêu cầu của công việc đang ứng tuyển, nhấn mạnh những kỹ năng/phẩm chất cơ bản/nổi bật.

-        Thông tin cá nhân/Tham khảo: Phần này chỉ nêu ngắn gọn các thông tin cá nhân ứng viên, gồm: Họ tên đầy đủ, ngày sinh. Địa chỉ thường trú, số điện thoại

Hồ sơ ứng tuyển là điểm kết nối ban đầu giữa bạn và nhà tuyển dụng; Vì thế, hãy cố gắng tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp

“Hồ sơ ứng tuyển là điểm kết nối ban đầu giữa bạn và nhà tuyển dụng; Vì thế, hãy cố gắng tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp”

 

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn ghi những điểm đầu tiên trong mắt nhà tuyển dụng trước khi họ quyết định mời bạn tham dự phỏng vấn.

Vậy còn chần chừ gì nữa, sao bạn không thử khởi động cuộc tìm kiếm việc làm của mình một cách có hiệu quả qua việc đăng kí tài khoản tuyển dụng thuyền viên trên website www.bienvietpro.com  của chúng tôi.

Chắc chắn sau khi đăng kí, bạn sẽ nhận nhiều công việc mới nhất và phù hợp nhất mỗi ngày.

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader